Tra cứu thông tin bệnh nhân
Mã bệnh nhân bao gồm 7 đến 9 chữ số
Họ và tên
Họ và tên lót phải nhập Tiếng Việt có dấu
Tên phải nhập Tiếng Việt có dấu
Năm sinh bao gồm 4 chữ số. Ví dụ: 1990

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM 2023 (15/4 – 15/5/2023)

Căn cứ Kế hoạch số 1103/KH-UBND ngày 05/4/2023 của Ủy Ban Nhân Dân

Huyện Hóc Môn về việc triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm

2023,

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hưởng ứng và thực hiện các nội dung

tuyên truyền và kiểm tra như sau:

- Hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất của khu vực

căng tin, thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân.

- Tuyên truyền, phổ biến người tiêu dùng (người bệnh và thân nhân) lựa chọn

và sử dụng thực phẩm an toàn, hiểu đúng và dùng đúng thực phẩm bảo vệ

sức khỏe.

- Tiến hành kiểm tra, giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của

bếp ăn căng tin: nguồn gốc, nhãn mác thực phẩm, các quy trình sơ chế, chế

biến và lưu trữ thực phẩm.

- Khoa Cấp cứu chuẩn bị sẵn sàng các phương án, nhân sự thường trực,

phương tiện, vật tư y tế, thuốc, dịch truyền,… để kịp thời cấp cứu các trường

hợp ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.


KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM


1.Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023
2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các
cấp, của toàn xã hội.
3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng
đồng, vì sự phát triển bền vững.
4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh
vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm;
5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên
canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu
vực;
6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng
sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường
xuyên bằng xà phòng.
9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách
nhiệm của mỗi người.
10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông
nghiệp bền vững.