Tra cứu thông tin bệnh nhân
Mã bệnh nhân bao gồm 7 đến 9 chữ số
Họ và tên
Họ và tên lót phải nhập Tiếng Việt có dấu
Tên phải nhập Tiếng Việt có dấu
Năm sinh bao gồm 4 chữ số. Ví dụ: 1990

ÁP DỤNG 5S VÀO PHÒNG CHÂM CỨU, PHÁT THUỐC TẠI KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

Khoa Y học cổ truyền với tổng diện tích 200m2gồm các phòng: phòng châm cứu, phòng khám bệnh, phòng cấp phát thuốc, kho dược liệu và mặt trước khoa là khu vực ngồi chờ khám bệnh. Tất cả sử dụng trên nền cũ của khoa sản, cơ sở hạ tầng xuống cấp. Mùa nắng rất nóng, trần nhà thấp và tối, không thông thoáng. Mùa mưa dột dẫn đến ẩm mốc, tường loang lỗ, nhiều nhất là phòng châm cứu va 2kho dược liệu. Đồ đạc bừa bộn không chỗ để cố định....

Tg: Lê Thị Thu Thảnh, Bùi Thị Mai, Phùng Thanh Bình, Nguyễn Đức Chiến, Huỳnh Quang Diệu.

Thực trạng:

Khoa Y học cổ truyền với tổng diện tích 200m2 gồm các phòng: phòng châm cứu, phòng khám bệnh, phòng cấp phát thuốc, kho dược liệu và mặt trước khoa là khu vực ngồi chờ khám bệnh. Tất cả sử dụng trên nền cũ của khoa sản, cơ sở hạ tầng xuống cấp. Mùa nắng rất nóng, trần nhà thấp và tối, không thông thoáng. Mùa mưa dột dẫn đến ẩm mốc, tường loang lỗ, nhiều nhất là phòng châm cứu va 2kho dược liệu. Đồ đạc bừa bộn không chỗ để cố định.

Nội dung sáng kiến:

Làm lại tất cả trần la phông, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, sơn sửa lại các phòng, trán nền phần trước hành lang cho sạch, thoáng mát, người bệnh đi lại tránh té ngã. Trong đó phòng châm cứu lúc trước có 08 giường, diện tích 58m2, không rèm che, đồ đạc bừa bộn.

Sau sửa chửa, diện tích không thay đổi và đặt thêm được 02 giường có rèm ngăn cách giữa giường bệnh tạo không gian kín đáo, thoải mái cho người bệnh châm cứu, thêm khu vực hành chính có tủ chứa hồ sơ, tủ chứa dụng cụ châm cứu, đồ đạc sắp xếp gọn gàng cố định và thủ tục hành chính đơn giản hơn, người bệnh không phải đợi lâu khi đến châm cứu. Phòng chờ cũng được cải thiện có máy truyền thông, máy quạt, máy nước nóng lạnh, một vài chậu cây kiểng nhỏ giúp tạo môi trường thân thiện hơn.

Để duy trì cụ thể là, khu vực làm việc được đánh dấu sơn xanh nơi đặt các đồ đạc đang sử dụng rõ ràng, để cố định vị trí.

 Việc áp dụng sáng kiến tại đơn vị:

- Một cơ sở y tế gọn gàng, sạch sẽ, tạo môi trường làm việc thân thiện,

- Ít xảy ra sai sót trong lâm sàng.

- Giảm thời gian người bệnh chờ đợi điều trị.

- Hoạt động ít tốn kém hơn và giúp giảm chi phí y tế.

- Mang đến cảm giác an toàn, giúp ích cho tinh thần của người bệnh được an tâm.

- Đẩy mạnh an toàn, xây dựng lòng tin của người bệnh, thúc đẩy tăng trưởng tài chính cho đơn vị.

- Giảm sai sót y khoa do nhiều nguyên nhân như sử dụng nhầm thuốc, điều trị nhầm người bệnh.

- Giảm thời gian tìm dụng cụ thất lạc, giúp gia tăng thời gian thăm khám cho người bệnh.