Tra cứu thông tin bệnh nhân
Mã bệnh nhân bao gồm 7 đến 9 chữ số
Họ và tên
Họ và tên lót phải nhập Tiếng Việt có dấu
Tên phải nhập Tiếng Việt có dấu
Năm sinh bao gồm 4 chữ số. Ví dụ: 1990

Những loại đồ uống giảm buồn nôn trong thai kỳ

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có thể bị buồn nôn nhất là trong 3 tháng đầu. Những loại đồ uống dưới đây có thể giúp thai phụ giảm các triệu chứng buồn nôn

1. Uống nước chanh

Mùi thơm của chanh có thể làm giảm cảm giác buồn nôn. Vắt chanh vào cốc nước và uống ngụm nhỏ. Không uống hết cùng lúc vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn hơn.

2. Làm sinh tố

Đôi khi phụ nữ mang thai không thích ăn bất cứ thứ gì. Sinh tố có thể là loại thực phẩm giúp thai phụ no và đủ năng lượng với nhiều chất dinh dưỡng. Hãy chọn loại trái cây yêu thích và làm sinh tố.

3. Nước gừng

Nước gừng có thể làm giảm hiệu quả cảm giác buồn nôn. Băm nhỏ gừng và đổ vào bình nước. Bạn có thể cho thêm lá bạc hà để có kết quả tốt hơn. Loại nước này uống tốt hơn khi lạnh, vì vậy nên trữ trong tủ lạnh.

4. Nước ép rau

Đây là một trong những loại đồ uống tốt nhất chữa nôn khi mang thai. Bạn có thể uống nước ép từng loại rau hoặc pha trộn. Có thể kết hợp cà rốt và bạc hà hoặc rau bina và quả lý gai.

5. Trà thảo dược chống buồn nôn

Loại trà này có thể giảm cảm giác ốm nghén. Bạn có thể uống 2-3 cốc trà gừng trong ngày và tác dụng chống buồn nôn của gừng là sự thật đã được chứng minh.

6. Nước trái cây hỗn hợp

Có nhiều phụ nữ bị buồn nôn nhiều hơn khi ngửi thấy mùi sữa trong thời gian mang thai. Sữa rất cần thiết trong giai đoạn này. Để uống được sữa, bạn có thể trộn loại trái cây yêu thích với sữa.

7. Sữa bơ

Không chỉ chống buồn nôn, loại sữa này cũng như một chất làm mát và giúp bạn tiêu hóa dễ dàng.

8. Nước chanh pha

Nếu bạn không thích vị chua của nước chanh đơn thuần, thêm đường và muối và nước chanh và làm lạnh chúng. Cũng có thể thêm vài lá bạc hà. Loại nước này cũng có tác dụng giảm buồn nôn.

9. Nước dừa

Theo các chuyên gia, uống từng ngụm nhỏ nước dừa không chỉ làm giảm buồn nôn mà còn giúp kiểm soát huyết áp trong 3 tháng cuối thai kỳ.